Cách xin visa Ấn Độ online (trực tuyến)

Posted on Posted in Chưa được phân loại

*Cập nhật tháng 5/2017: Mình đã đi Ấn Độ về rồi, các bạn cùng đọc các bài viết của mình về chuyến đi Ấn Độ ở trang này nhé: https://nganbalo.com/tag/india-an-do/




*Cập nhật tháng 4/2017: Tin vui cho các bạn muốn đi du lịch dài ngày ở Ấn Độ nhé, bắt đầu từ ngày 1/4/2017, e-tourist visa đã tăng thời gian lưu lại ở Ấn Độ cho khách du lịch từ 30 ngày lên thành 60 ngày với double entry cho tourist visa, và thời gian để xin visa online cũng được tăng lên thành 120 ngày chứ không còn là 30 ngày như trước nữa (Cái này để mình nói rõ hơn, tức là sau khi nhập cảnh các bạn được ở lên tới 60 ngày, còn từ thời gian đăng ký online đến lúc bay sang Ấn, các bạn có thể xin visa trước và trong vòng 3 tháng, ví dụ tháng 9 bạn đi Ấn thì tháng 7 là xin visa được rồi, không cần phải chờ tới sát ngày nữa)

Hi các bạn, hôm thứ 7 cuối tuần rồi mình có tranh thủ xin visa đi Ấn Độ online (trực tuyến) vì 2 tuần nữa là đi Ấn Độ chơi rồi, hôm qua thì nhận được email thông báo có visa luôn nên hôm nay tranh thủ chia sẻ với các bạn về Cách xin visa Ấn Độ online (trực tuyến). Xin visa Ấn Độ trực tuyến rất nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên cái phần điền nó rất là mất thời gian, nên là để thủ tục nhanh chóng thì các bạn chuẩn bị những thứ dưới đây trước khi điền nhé.  Hoặc điền trước rồi làm thủ tục này là được.

À còn nữa, thời gian điền visa Ấn Độ trực tuyến tốt nhất là trước ngày nhập cảnh Ấn Độ 2 tuần (và yêu cầu trước ngày đi ít nhất 4 ngày nhé, vì họ cần 3 ngày để approve, thường thì sớm hơn nhưng đó là yêu cầu rồi, trễ hơn thì không điền được đâu), vì visa chỉ có giá trị trong 1 tháng, bạn phải nhập cảnh vào Ấn Độ trước khi nó hết hạn, và sau khi nhập cảnh thì được ở 1 tháng. Ví dụ mình điền hôm 25/3, thì họ bắt mình phải nhập cảnh trước ngày 28/4 (*You can arrive in India between 25/03/2017 to 28/04/2017. (Date format is dd/mm/yyyy).*)

Trước khi điền đơn xin visa Ấn Độ trực tuyến trên mạng, các bạn phải chuẩn bị các thứ được yêu cầu như sau:

  • Ảnh 2 x 2 (inches nha), nền trắng, file jpeg dưới 1mb nhé (các bạn cứ ra tiệm nhờ họ chụp ảnh 2×2 nền trắng để xin visa là ok, nhớ mang theo cái usb để copy hình về upload lên nộp)
  • Bản scan của hộ chiếu trang đầu tiên (trang có hình đó), file dưới 300kb luôn. Nhớ là scan xong thì chuyển đổi file jpeg thành pdf rồi mới nộp nhé, vì yêu cầu của hộ chiếu là vậy.
  • Chuẩn bị thẻ visa/ master card/ credit card/ hay Paypal để đóng tiền online. Paypal thì phải đóng thêm phí hơn 1 usd nữa nhé, mấy thẻ kia thì mình không biết, vì mình sử dụng paypal để thanh toán. (Nếu các bạn không có thời gian để điền và chuẩn bị các giấy tờ như ảnh/ bản scanned hộ chiếu hay không có sẵn thẻ visa/ mastercard hay tài khoảng paypal để thanh toán, có thể mượn thẻ của người thân bạn bè hoặc xin qua các công ty có dịch vụ làm visa như Visana.)
  • Tiền phí đóng visa Ấn Độ là 48usd cho người Việt Nam (*Cập nhật: phí hiện tại đã tăng lên là 50usd rồi nha các bạn, chưa cộng phí thanh toán qua visa/mastercard khoảng 2usd). Phí các nước khác các bạn tham khảo ở link này: https://indianvisaonline.gov.in/visa/eTV_revised_fee_final.pdf

Cách điền visa Ấn Độ trực tuyến

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ và số tiền như trên, các bạn vào trang này: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html để tiền hành xin visa Ấn Độ trực tuyến. Nhớ vào đúng cái link mình gửi nhé, search Google nó ra nhiều link scam lắm.

Một mẹo nhỏ là nếu đang điền mà chán quá hay mệt quá, hay là thiếu thông tin mà muốn hỏi thì bạn click chọn Save and Temporary Exit, khi nào rảnh vào điền tiếp cũng được (Nhớ là lưu cái mã số tạm thời nhé).




  • Đối với các bạn đi Ấn Độ theo diện công tác hay làm việc ở Ấn Độ,  mình thấy trang này có bộ hồ sơ xin visa, các bạn thử tải trước để tham khảo thêm nhé: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-an-do/visa-du-lich-cong-tac/, mình thấy trang này còn tư vấn miễn phí nữa, tải về mà thấy chỗ nào không biết điền thì cứ hỏi họ thôi.

Sau khi các bạn vào link mình để ở trên thì sẽ được chuyển tới trang dưới đây

Các bạn click chọn e-Tourist Visa Application nhé. Sau đó được chuyển tiếp tới trang này

Các bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm, loại passport (cho người bình thường đi du lịch thì chọn Ordinary Passport như mình ở trên), các thông tin về quốc tịch, sân bay sẽ đáp xuống Ấn Độ, địa chỉ email, ngày dự kiến sẽ đáp xuống Ấn Độ.

Điền xong bạn chọn Continue để được chuyển tiếp sang trang mới như phía dưới:

  • Phần trang này bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh.
  • Phần “Citizenship/ National Id No” các bạn điền số CMND nhé.
  • Đặc điểm nhận dạng (Visible Identification Marks) thì dịch từ các CMND hoặc ai như mình tự nhiên mọc thêm cái mụn ruồi dưới mắt rõ hơn cái trong CMND thì tự điền vô giống mình nha.
  • Câu Educational Qualification, ai đang đi làm như mình thì chọn Professional nha.
  • Câu Did you acquire nationality by birth or by naturalization?, các bạn chọn By Birth nhé, vì mình sinh ra đã là người Việt Nam rồi.
  • Phía dưới các bạn điền thông tin hộ chiếu, nơi cấp, ngày cấp, ngày hết hạn. Nếu bạn chỉ có 1 hộ chiếu Việt Nam như ở trên đã điền thì chọn “No” cho phần dưới.

Click Save and Continue để được chuyển sang trang tiếp theo

Phần này các bạn điền địa c hỉ hiện tại đang sống và địa chị thường trú, nếu giống nhau thì click chọn Click here for same address, nó sẽ tự điền xuống.

Trang tiếp theo là điền về thông tin gia đình, gồm họ tên cha mẹ, quốc tịch và nơi sinh như bên dưới

  • Sau khi điền xong thông tin cha mẹ, các bạn điền tiếp “Marial Status” mình độc thân nên chọn Single.
  • Phía dưới là phần thông tin công việc đang làm gồm nghề nghiệp, tên công ty, vị trí, địa chỉ công ty. Các bạn chỉ cần điền mấy phần có dấu sao đỏ nhé, không có thì đừng điền cho đỡ mất thời gian.
  • Mình chưa từng phục vụ trong quân đội nên chọn No cho phần dưới

Click Save and Continue để được chuyển sang trang tiếp theo

  • Trang này các bạn sẽ điền thông tin, lịch trình về việc du lịch đến Ấn Độ
  • Places likely to be visited: Các bạn dự định đi đâu thì điền tên thành phố vào như  mình làm trong hình ha
  • Purpose of visit: tourism
  • Expected date of journey: ngày dự định khởi hành, tính đi ngày  nào thì điền ngày đấy
  • Sau chuyến đi bay ra khỏi Ấn Độ từ sân bay  nào thì bạn điền vào ở phần Expected Port of Exit from India nhé.
  • Have you ever visited India before? Ai đi rồi chọn Yes, mình chưa đi nên chọn No
  • Câu tiếp chọn No luôn nếu chưa từng bị từ chối visa Ấn Độ
  • Phần Countries visited in last 10 years: bạn đi nước nào rồi thì điền hết vào, cơ mà nó có giới hạn ký tự, mình điền không đủ ????
  • SAARC Country Visit Details: Các nước SAARC bao gồm Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, India, Nepal, the Maldives, Pakistan và Sri Lanka. Mình đã đi Sri Lanka năm 2015 rồi nên điền thông tin như trên hình trên.
  • Tiếp đến các bạn điền Thông tin của người tham khảo (Reference) ở Ấn Độ và ở Việt Nam (ở Ấn thì mình điền tên của chỗ hostel mình đặt phòng trên booking, còn ở Việt Nam mình điền thông tin của Bố  mình). Các bạn nào ở Couchsurfing thì xin thông tin họ điền vào, không điền như của mình luôn chắc cũng được

Hình dưới cho các bạn tham khảo về phần Reference

Click Save and Continue để được chuyển sang trang tiếp theo

Trang này các bạn sẽ upload ảnh chân dung 2 x 2 lên, nhớ upload file jpeg dưới 1mb thôi nha, quá 1mb nó không nhận đâu.

Sau khi click Upload sẽ thấy phần crop ảnh, bạn cứ kéo hết ảnh đã upload nhé. Rồi chọn Save and Continue để được chuyển sang trang upload hộ chiếu đã scan như dưới:

Nhớ là upload file PDF và dưới 300kb nhé, có thể dùng các trang giảm kích cỡ pdf trên mạng

Click Continue to Next Page để vào trang cuối cùng trước khi thanh toán.

Ở trang này các bạn sẽ được kiểm tra lại thông tin đã điền một lần cuối. Nhớ kiểm tra kỹ  nhé, vì mình nhớ mình kiểm tra thì thấy điền sai phần permanant address (địa chỉ thường trú). Để điền lại thì chỉ cần click modify thôi

Nếu đúng hết thì click Verify and Continue, lúc này sẽ có 1 bảng nhỏ hiện ra thông báo số tiền phí visa Ấn Độ cần nộp là 48usd, click OK là được

Cách thanh toán phí e-visa Ấn Độ

Sau đó bạn sẽ lại được chuyển qua trang thanh toán lệ phí visa Ấn Độ như dưới đây. Các bạn có thể đọc thêm bài này của N để biết cách thanh toán phí e-visa Ấn Độ nha.

Click Yes và click tiếp Pay Now để tiến hành thanh toán phí visa Ấn Độ

Mình chọn thanh toán qua SBIePay thì được chuyển sang 1 trang có thể thanh toán bằng tài khoản Paypal như dưới

Nếu bạn dùng Credit/Debit card thì chọn các lựa chọn khác

Mình bị cộng thêm 1.68usd phí vào phí xin visa Ấn Độ là 48usd

Sau khi thanh toán phí visa Ấn Độ xong bạn sẽ được chuyển sang trang cuối cùng xác nhận hồ sơ đã hoàn tất và thanh toán thành công. Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và thông báo qua email trong vòng 72 tiếng. Cái này bạn không cần lưu lại đâu, vì họ sẽ gửi email y như dưới luôn, cứ copy mã số trong email nếu  muốn kiểm tra trạng thái visa là được.

Nói là 72 tiếng chứ mình điền xong lúc 1h trưa hôm thứ Sáu thì tối thứ Bảy đã nhận được email báo visa được cấp như bên dưới

Cách xin visa Ấn Độ online (trực tuyến)

Các bạn có thể in email này ra rồi mang ra sân bay cùng, hoặc vào lại trang web rồi điền thông tin để kiểm tra trạng thái: https://indianvisaonline.gov.in/visa/StatusEnquiry?visa_service_req=3

Bạn sẽ thấy 1 trang như email gửi luôn, bấm vào Print Status để in ra cầm đi khi bay qua Ấn Độ nhé.

Hy vọng bài Cách xin visa Ấn Độ online (trực tuyến) của mình hữu ích với các bạn. 2 tuần nữa mình đi Ấn rồi, ai cũng đang ở đấy thì nhắn tin gặp cho vui nha, mình ở Ấn 2 tuần.

 

Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau



+2
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *