Starlight Cruise

Lamvisaonline.com không phải là cơ quan được ủy quyền của Đại sứ quán hay của cơ quan nhà nước. Quý vị sẽ trả một khoản phí dịch vụ mà nếu làm trực tiếp với Đại sứ quán sẽ không mất khoản phí...

23/23
Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội
P1508
Vincom Tower, - 72 Lê Thánh Tôn, - Q1, TP.HCM

Info@umovetravel.com

091 333 9339
0912 543 009

I.Công văn nhập cảnh là gì?

Là công văn của cục xuất nhập cảnh Việt Nam cho phép cá nhân hay tập thể người Nước ngoài được phép xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Với công văn này người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam và dán visa tại các cửa  khẩu quốc tế tại Việt Nam => Visa nhập cảnh nhận tại cửa khẩu

Hoặc công văn này được chuyển đến Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để khách nhận visa tại đây => Visa nhập cảnh nhận tại Đại sứ quán.

II. Visa nhập cảnh nhận tại Đại sứ quán:

1.Các bước làm visa

  • Cung cấp thông tin: Tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, ngày cấp và ngày hết hạn, ngày nhập cảnh vào Việt Nam, thời hạn nhập cảnh và số lần nhập cảnh
  • Thông tin được chuyển đến cục xuất nhập cảnh Việt Nam xử lý
  • Công văn chấp thuận của cục XNC được gửi thẳng đến Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài và đến khách hàng.

2.Thời gian xử lý visa: 2 ngày làm việc

3.Sử dụng công văn:

  • Công văn chấp thuận của cục XNC được gửi đến Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài và chuyển cho khách hàng.
  • Trình công văn cho Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài cùng 02 ảnh 4*6 phông nền trắng
  • Điền đơn xin xuất nhập cảnh Việt Nam theo quy định của từng Đại sứ quán
  • Đóng phí và nhận visa tại ĐSQ Việt Nam ở nước ngoài

III. Phí visa

Phí visa nộp tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài:

Tùy theo quy định của mỗi ĐSQ Việt Nam tại nước ngoài

Lưu ý: Phí thanh toán trực tiếp bằng đồng đô la Mỹ tại các cửa khẩu quốc tế nơi mà các khác nhập cảnh.

IV.Các quốc tịch được miễn visa vào Việt Nam:

1.Các nước Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy (15 ngày)

2.Các nước miễn thị thực đơn phương: Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga (15 ngày)

3.Các nước trong khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Malaysia, Singaore, Indonexia, Campuchia và Lào (không quá 30 ngày), Brunei (14 ngày), Philippin (21 ngày)

4. Doanh nhân có thẻ APEC (ABTC) thuộc các quốc gia khu vực Châu Á - Thái  Bình Dương (APEC) được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

* Các quốc tịch được miễn visa khi vào Việt Nam bằng miễn thị thực khi hết thời hạn được phép lưu trú phải 30 ngày sau mới được quay lại và tiếp tục được miễn visa. Nếu khách muốn quay lại luôn thì phải xin visa và đóng phí như bình thương

VI. Các quốc tịch khó xin visa tại cửa khẩu

  1. Các quốc tịch khó : Hàn Quôc, Ấn Độ

 Thời gian xử lý công văn lâu hơn do những người từ quốc tịch này đến thường ở lại lao động tại Việt Nam

2.  Các quốc tịch nhạy cảm:

Nigieria, Cameroon, Congo, Mozambic, Ghana, Siera Leon, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Irac, Bangladesh, Afganistan, Pakistan, Srilanka, Morocco.

Lưu ý: Chỉ được phép làm visa 1 tháng 1 lần or 1 tháng nhiều lần

Liên hệ với Umove Travel để được tư vấn  về thủ tục làm visa : 091 333 9339

VII. Thủ tục làm giấy phép lao động

1.Giấy phép lao động là gì?

Là giấy tờ cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam

Trong giấy phép ghi rõ: Công ty làm việc, vị trí làm việc, thời gian được phép làm việc. Việc làm được coi là hợp pháp nếu người nước ngoài làm việc với công ty và công việc đã được đề cập trong giấy phép.

Nếu người nước ngoài muốn thay đổi công việc: Chuyển công ty, chuyển vị trí công tác… thì phải xin giấy phép lao động mới mặc dù giấy phép lao động vẫn còn giá trị

Giấy phép lao động do Tỉnh, Thành phố nơi cơ quan của người sử dụng lao động đặt trụ sở.

Giấy phép lao động có giá trị: trong 2 năm

2.Thủ tục cấp giấy phép lao động

  • Giấy khám sức khoẻ *
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài
  • Lý lịch tư pháp trong nước (đã cư trú tại Việt Nam)
  • Thông báo chấp thuận uỷ ban theo vị trí
  • Bằng tốt nghiệp đại học ( bắt buộc đối với các chuyên gia, giáo viên, bác sỹ, chuyên môn)
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm 5 năm (vị trí quản lý từ Phó phòng trở lên)
  • 5 ảnh 3x4
  • Các giấy tờ khác do Umove Travel thực hiện

* Mọi giấy tờ được lập ở nước ngoài phải được dich công chứng tiếng việt

* Các Bệnh Viện được chấp nhận: Bạch Mai, Saint Paul, Hữu nghị, Việt Pháp, E, phòng khám SOS,