Đi du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những gì?

Posted on Posted in Kinh nghiệm du lịch

Nhắc đến Đài Loan, người Việt chúng ta thường nghĩ tới du học hay xuất khẩu lao động nhưng bạn có biết Đài Loan là một đất nước du lịch hấp dẫn của du khách các nơi trên thế giới. Du lịch Đài Loan lại càng hấp dẫn đối với những bạn trẻ yêu thích tiếng trung, đó sẽ là một nơi để bạn vừa tham quan vừa thể hiện khả năng nói tiếng Trung của mình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn có ý định đi du lịch Đài Loan mà chưa có kinh nghiệm thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và gợi ý cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Đài Loan.

kinh nghiệm đi du lịch đài loan

Xin visa Đài Loan

Việc đầu tiên khi đi du lịch nước ngoài là giải quyết vấn đề thủ tục giấy tờ như đặt vé máy bay, chuẩn bị hộ chiếu và xin visa. Việc xin visa đi Đài Loan đặc biệt quan trọng vì Đài Loan là một trong những quốc gia có quy định khá nghiêm ngặt về xuất nhập cảnh. Để có thể xin visa đi du lịch Đài Loan, bạn cần có đầy đủ các điều kiện sau: có vé máy bay khứ hồi, hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan và chưa đi xuất khẩu lao động. Bạn có thể xin visa online qua mạng hoặc đến các văn phòng đại diện/đại sứ quán.

Đổi tiền sang Đài tệ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn hãy đến ngân hàng đổi tiền để có thể chi tiêu dễ dàng. Ở Đài Loan chủ yếu tiêu Đài tệ và Nhân dân tệ. Về tỷ giá giữa tiền Việt và Đài tệ, bạn có thể tham khảo ở các ngân hàng hoặc trên mạng, như thời điểm hiện tại thì 100.000VNĐ = 133 TWD.

tiền tệ khi đi du lịch đài loan

Học một chút tiếng Đài Loan

Ở Đài Loan người ta dùng nhiều nhất là tiếng Trung quốc đại lục, tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở đây. Nếu bạn đã và đang học tiếng Trung thì có thể tự tin với khả năng giao tiếp của mình. Nếu không học tiếng Trung thì bạn có thể sử dụng ngôn nữ tiếng Anh mà bạn chắt góp được trong những năm qua đủ để có thể giao tiếp những câu cơ bản nhất. Một mẹo nhỏ dành cho những bạn có khả năng giao tiếp kém là hãy vận dụng hết sức ngôn ngữ cơ thể hoặc tải phần mềm từ điển về điện thoại, trong trường hợp bí nhất có thể gõ chữ vào phần mềm cho người nước bạn hiểu được.

Đi du lịch Đài Loan cần mang theo những hành lý gì?

Theo quy định, các hãng bay chỉ cho phép mang theo 7kg hành lý xách tay. Để tránh gặp rắc rối khi check in lại phải bỏ bớt đồ ra ngoài, bạn hãy cân nhắc và mang theo những món đồ quan trọng nhất đối với mình khi đi du lịch. Đặc biệt lưu ý không mang theo đồ vật kim lọai, các chất lỏng (kể cả nước lọc) trong hành lý xách tay nếu không muốn gặp rắc rối ở sân bay khi làm thủ tục.

hành lý đi du lịch đài loan

Hành lý khi đi du lịch chắc bạn cũng nắm được phần nào rồi. Chắc chắn phải có quần áo, nhưng hãy cố gắng mang theo quần áo gọn nhẹ nhất, và đừng quên một chiếc áo khoác phòng thời tiết bên Đài Loan có chút se lạnh. Bạn nên mang theo một chiếc Ba lô hoặc 1 chiếc túi xách trống, gấp gọn vào trong vali để khi đi thăm quan, bạn có thể mang theo những đồ dùng cá nhân theo mình. Đừng quên những đôi giày thật thoải mái và phong cách, một chiếc máy ảnh diệu kỳ lưu lại những khoảnh khắc vui chơi đáng nhớ.

Nếu bạn chưa rành lắm về việc chọn lựa đồ du lịch, có thể ghé qua các cửa hàng bán đồ du lịch dã ngoại để được tìm hiểu nhiều hơn về các loại phụ kiện du lịch. Biết đâu bạn sẽ thấy mình đang thiếu rất nhiều thứ quan trọng và tìm được những món đồ đúng với phong cách mình thích.

Ghé thăm Umove Shop để tìm kiếm nhiều đồ du lịch hấp dẫn hơn <tại đây> 
Tìm hiểu thông tin về du lịch Đài Loan

Điều quan trọng, bạn hãy tìm hiểu kỹ về các địa điểm Đài Loan, văn hóa, phương tiện đi lại, khách sạn nhà nghỉ trước khi đi và lên lịch trình cho mình. Nên cẩn thận xem trước thời tiết để chuẩn bị quần áo phù hợp. Hãy tìm hiểu và đặt phòng khách sạn trên mạng trước khi đến, bạn không cần đặt phòng trước quá lâu, chỉ cần trước 2-3 ngày là đủ. Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe và tinh thần thật tốt để có một chuyến du lịch trải nghiệm đáng nhớ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *