Đi du lịch Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Posted on Posted in Kinh nghiệm du lịch

Hàn Quốc là điểm đến yêu thích của nhiều du khách bởi vẻ đẹp hiện đại và khí hậu mát mẻ. Nếu bạn đang có dự đinh cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc lần đầu tiên của mình, xin đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây.

1. TIỀN TỆ VÀ HÌNH THỨC THANH TOÁN

Hàn Quốc sử dụng đơn vị tiền tệ là won(KRW), 1000Won tương đương 21,000đ và hình thức thanh toán phổ biến là thẻ tính dụng, các loại thẻ quốc tế Master Card, Visa Card. Để mua các mặt hàng giảm giá hoặc hàng hóa tại các chợ, bạn cần phải sử dụng tiền mặt để thanh toán.

tiền tệ tại hàn quốc

2. DỊCH VỤ VIỄN THÔNG

Bạn có thể thuê điện thoại di động tại sân bay nhưng phải đặt cọc trước bằng thẻ tín dụng. Chi phí thuê sim card tại sân bay khá đắt đỏ khoảng 3,000KRW/ngày. Vì thế, bạn có thể mua sim card của các nhà cung cấp như KT, EG, SK với từng gói lưu lương data khác nhau và có loại dành riêng cho khách du lịch. Đừng quên thuê bộ phát wifi bỏ túi để tìm kiếm thông tin và liên lạc tiện lợi, nhanh chóng hơn.

sim du lịch hàn quốc

3. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc rất phong phú và phát triển. Taxi chạy suốt 24/24 giờ, bắt đầu từ 2800KRW cho 2km đầu và với taxi hạng sang, giá cước bắt đầu là 4500KRW. Bên cạnh đó, xe bus và tàu điện ngầm là phương tiện giao thông công cộng phổ biến, bạn có thể dùng tiền mặt hoặc dùng thẻ giao thông thông minh để thanh toán cước phí.

taxi hàn quốc

4. HOÀN THUẾ KHI MUA SẮM

Một số cửa hàng miễn thuế(Duty Free) sẽ bán giá không bao gồm thuế, nổi tiếng nhất là chuỗi cửa hàng của Lotte, Shilla và Shinsegae. Đối với các cửa hàng “Hoàn thuế” (Tax Refund) bạn sẽ được trả lại 70-80% tiền thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế hàng hóa đặc biệt (SET) với món đồ trị giá từ trên 30,000KRW đến dưới 200,000KRW.

5. LUẬT LỆ VÀ QUY ĐỊNH HẢI QUAN

Nếu bạn rời khỏi Hàn Quốc với những vật dụng đắt tiền (như máy tính, gậy đánh golf, máy ảnh,…) và định mang trở lại thì bạn cũng phải khai báo. Ngoài ra, hàng hóa dưới 400USD không cần khai báo. Đồ uống có cồn chỉ được mang 1 chai không quá 1 lít, thuốc lá không quá 200 điếu (xì gà 50 điếu hoặc 250g thuốc lá sợi), nước hoa không quá 2ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *