ĐI PHƯỢT ÚC – SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG (phần II)

Posted on Posted in Kinh nghiệm du lịch

Để giảm thiểu chi phí khi đi phượt nước ngoài, bạn phải chịu khó di chuyển bằng các phương tiện công cộng, và ở một số nơi các phương tiện này rất rẻ, tiện lợi và đôi khi còn được miễn phí nữa.

1. Đi tàu điện City Circle:

Sẽ thật là đáng tiếc nếu đến Melbourne mà chưa đi tàu điện, biểu tượng của Melbourne. Tuyến tàu điện City Circle sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ hành trình hết khoảng 30 phút và không hạn chế số lần lên xuống bến. Các tàu điện của City Circle có màu đỏ hoặc vàng, ở các bến đều có dấu hiệu đặc biệt.

 

2. Đạp xe

Melbourne là thành phố cực kỳ tuyệt vời để đi xe đạp. Hãy bắt đầu theo tuyến đường The Bay Trail từ cầu cảng St Kilda Pier hướng qua công viên lịch sử Luna Park trước khi nghỉ chân thưởng thức cà phê và bánh ngọt tại quán cà phê sôi động Acland Street.

Tiếp tục đi qua bến thuyền St Kilda Marina, các công viên, nhà hàng, sân thể thao và kết thúc ở phố Brighton. Hành trình dài 6km, tương đương khoảng 40 phút đạp xe. Nếu bạn muốn đi bộ thăm thú, sẽ mất khoảng 2 giờ.

3. Đi xe bus miễn phí cho khách du lịch

Xe chạy qua nhiều địa điểm du lịch chính của thành phố, trong đó có bảo tàng Melbourne và vườn Carlton, chợ Nữ hoàng Victoria, Trung tâm hải dương Melbourne, bảo tàng nhập cư, vườn thực vật hoàng gia, phố người Hoa, v.v…

 

Xin visa du lịch Úc không còn dễ như trước đây do nhiều người trốn ở lại, vì vậy chúng tôi sẽ tư vấn làm visa du lịch Úc để đảm bảo bạn có kết quả cao nhất  và cam kết không thu phí nếu visa bị từ chối vì bất kỳ lý do gì theo số: 0912543009/ 04 39234151 hoặc email: info@umovetravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *