Nước Úc 4 mùa tươi đẹp

Posted on Posted in Kinh nghiệm du lịch

Nước Úc nằm ở Nam bán cầu nên các mùa ngược hẳn với Bắc bán cầu. Để tránh mắc phải những sự cố về việc khác biệt thời tiết cũng như tận dụng cơ hội để chiêm ngưỡng 4 mùa tươi đẹp của xứ sở Kangaroo, du khách nên chú ý ngay sau khi xin được visa du lịch Úc hay làm visa công tác Úc.

1/3 nước Úc nằm trong vùng nhiệt đới, phần còn lại là ôn đới với bốn mùa: mùa hè (thàng 12 – 2); mùa thu (tháng 3-5); mùa đông (thấng-8); mùa xuân (tháng 9-11). Mùa hè, nhiệt độ lên tới 40 độ C nhưng vào mùa đông lại xuống đến 0 độ c. Vì thế, tùy theo mùa mà bạn mang trang phục phù hợp. Độ bức xạ mặt trời rất cao nên phải mang theo mũ  và kem chống nắng.

–   Mùa hè (12-2): đây là mùa Lễ hội , các bãi biển đông nghẹt du khách và dân bản xứ. Mùa này  ngày dài hơn đêm . Do đó du khách sẽ có nhiều thời gian đi chơi hơn mà không sợ tối, nhưng sẽ có những ngày rất nóng và mưa….

Tới Úc vào mùa này, du khách có có hội được chiêm ngưỡng những chùm hoa Golden Wattle bung nở trên khắp đất nước. Đây cũng là loài hoa được coi như quốc hoa của Úc.

 

 

 

 

 

–  Mùa thu (3-5): đây là mùa cây rụng lá . Để tận hưởng rõ nhất phòng cảnh của rừng thu lá đỏ, du khách nên lên núi. Cuối thu trời sẽ rất lạnh, du khách nào đi Úc thời gian này nên chuẩn bị áo ấm.

 

 

 

 

 

 

 

 

–  Mùa đông (6-8) : thời tiết rất lạnh, tuy nhiên ở trong thành phố thì không thấy tuyết. Nếu bạn muốn trượt tuyết thì sẽ phải đi xa chút.

Tuy nhiên thời gian này lại gắn với mùa sale off ở Melbourne khi hàng loạt các sản phẩm được giảm giá mà vẫn rất chất lượng.

Du khách có thể mua sắm quần áo và đặc biệt là nước hoa do giá cả thấp hơn nhiều ở Hà Nội hay TP.HCM bởi sự chênh lệch giá hàng nhập khẩu. Những nhãn hiệu nổi tiếng thế giới được như Yves Saint Laurent, Revlon hay Lacoste… được bán với giá chỉ với 19$.

 

 

 –     Mùa xuân(9-11): khí hậu dễ chịu nhất , cây cối đâm chồi nở hoa, ra đường nơi nào cũng có hoa. Tuy nhiên nếu du khách bị dị ứng phấn hoa thì nên lưu ý vấn đề này.

 

 

 

 

 

Để được tư vấn xin visa du lịch Úc, làm visa công tác Úc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email : info@umovetravel.com  hoặc 0912543009/ 04 39234151

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *