TẤT CẢ NHỮNG GÌ CẦN BIẾT ĐỂ LÀM ĐƯỢC VISA DU LỊCH ÚC

Posted on Posted in Làm Visa Du Lịch

Bạn đã, đang và sẽ có ý định đổi gió trong chuyến du lịch tới vùng đất thiên đường như Úc hay New Zealand. Du lịch Úc thời điểm này là vô cùng tuyệt vời khi bạn có thể tha hồ vui chơi, thoải mái thả mình vào thiên nhiễn, bãi biển ở Úc với thời tiết ôn hòa vô cùng tuyệt vời.

Nhưng không phải bạn nào cũng biết được là trước khi nghĩ đến những khung cảnh tuyệt vời đó, bạn phải cẩn thận hơn trong việc xin visa đi du lịch Úc. Trong tâm trí nhiều người thì việc xin visa đi các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada… là rất khó. Tuy nhiên, bạn đừng lo chuyện xin visa du lịch Úc vì nó sẽ trở nên đơn giản nếu bạn hiểu và thực hiện đúng như quy định của Đại Sứ Quán.

Umove Travel sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết ngay sau đây thôi.

Trốn nắng nóng để đi nghịch tuyết nước Úc là một ý tưởng tuyệt vời cho chuyến du lịch mùa hè năm nay

 

Nếu chú ý những điều nhỏ, bạn sẽ dễ dàng có được visa du lịch Úc

1. HỒ SƠ CÁ NHÂN

Thật ra, trên website Lãnh Sự quán Úc đã có một checklist liệt kê đầy đủ tất cả những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc. Tuy nhiên, Umove Travel cũng xin lưu ý bạn những điểm sau.

Trước tiên, bạn cần phải làm hồ sơ theo form của Lãnh sự Úc. Và những form này bạn có thể tải về từ trang web của Lãnh Sự quán Úc tại http://www.immi.gov.au/Pages/Welcome.aspx nhé. Những hồ sơ cá nhân cần thiết khác để làm visa Úc bao gồm hộ chiếu, sổ hộ khẩu, khai sinh, sơ yếu lý lịch, 2 tấm ảnh 4×6, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ chứng minh việc làm.

 

Bạn cần có passport

 

Và passport phải được sao y đầy đủ các trang đã sử dụng

 

Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú cũng không thể thiếu nha bạn

Bạn lưu ý là nếu bạn đi du lịch Úc cùng trẻ dưới 18 tuổi mà ba mẹ hoặc một trong hai người đó không đi cùng trẻ thì bạn cần phải có giấy ủy quyền do ba mẹ trẻ ký tên. Giấy ủy quyền này phải được công chứng chữ ký tại địa phương.

 

Trẻ dưới 18 muốn làm visa Úc cần có sự đồng ý của ba mẹ

Đối với  những giấy tờ này, bạn cần trình bày thật cẩn thận, sạch đẹp và rõ ràng, bởi vì hồ sơ của bạn càng đẹp, càng tốt thì thời gian bạn xin du lịch Úc càng dài ngày và thời gian chờ hồ sơ cũng ngắn hơn. Trung bình, một hồ sơ chờ xét duyệt khoảng từ 2 đến 4 tuần. Với những giấy tờ được yêu cầu dịch thuật bằng tiếng Anh, bạn phải làm theo đúng hướng dẫn nếu không muốn hồ sơ bị trả lại. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch Úc cả hai vợ chồng thì những giấy tờ có chung tên hai người như giấy kết hôn, giấy sở hữu nhà đất thì chỉ cần dịch một bản.

 

Hồ sơ của bạn càng đầy đủ, trình bày đẹp và chi tiết thì bạn càng dễ xin visa

2. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Theo yêu cầu của Lãnh Sự quán đối với visa du lịch Úc thì bạn chỉ cần có một sổ tiết kiệm khoảng 150 triệu là đã có thể nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, kinh nghiệm của nhiều người, bạn càng có nhiều tiền – có sự ràng buộc về vật chất tại Việt Nam thì việc xin visa du lịch Úc của bạn càng trở nên dễ dàng hơn. Do đó, bạn hãy lưu ý nếu đã có kế hoạch sẽ đi du lịch Úc thì bạn nên bỏ riêng một sổ tiết kiệm ít nhất 150 triệu càng sớm càng tốt. Đối với Lãnh sự, một cuốn sổ tiết kiệm gửi càng lâu càng có độ tin cậy để họ cấp visa cho bạn đấy.

  

Bạn cần có sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính

Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ bất động sản, tài sản giá trị lớn như xe hơi thì đừng ngại liệt kê và nộp giấy tờ kèm theo hồ sơ xin visa du lịch Úc của mình nhé. Lãnh sự sẽ không “chê” là bạn quá giàu đâu.

  

Có càng nhiều tài sản thì hồ sơ bạn càng được đánh giá

3. CHỨNG MINH KẾ HOẠCH DU LỊCH

Thực ra, đây là thứ nằm ngoài yêu cầu của Lãnh sự. Tuy nhiên, nếu bạn không có thư mời từ người thân ở bên Úc mời bạn sang chơi thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị một kế hoạch du lịch Úc càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch tour du lịch này của bạn là cái để cho Lãnh sự thấy bạn thật sự nghiêm túc đối với tour du lịch của mình.

Để viết một kế hoạch du lịch mùa hè ở Úc tốt, bạn có thể tham khảo trên các trang website của những công ty chuyên tổ chức tour du lịch. Bạn có thể làm một bảng lịch trình như họ, chẳng hạn ngày nào đi đâu, làm gì…

 

Bạn cần lên kế hoạch tour du lịch của mình càng kỹ càng tốt

4. NHỮNG ĐIỂM CỘNG KHI XIN VISA DU LỊCH ÚC

Cũng giống như kế hoạch du lịch, có những điều rất nhỏ, nhưng sẽ là những điểm cộng cần thiết để Lãnh Sự xem xét khi bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc. Trước tiên, đó là vé máy bay. Bạn có thể book vé trước trên các hãng máy bay lớn và gửi kèm mã đặt vé trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc của mình.

 

Book vé máy bay trước và gửi kèm trong hồ sơ xin visa du lịch Úc để được thêm điểm cộng

Cũng giống vé máy bay, đặt phòng khách sạn trước sẽ giúp bạn ghi điểm với những người xét duyệt visa du lịch Úc. Bạn có thể lên các trang web đặt khách sạn trực tuyến để đặt phòng theo kế hoạch tour du lịch của mình rồi gửi kèm thông tin này cho Lãnh sự.

 

Đặt phòng khách sạn trước để Lãnh sự thấy sự nghêm túc của bạn

Có một điểm nữa rất hay bị mọi người bỏ qua do thấy chỉ là tour du lịch ngắn ngày, không nhất thiết phải có. Đó là bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch rất cần thiết. Đó cũng là cơ sở để Lãnh sự Úc đánh giá bạn đang muốn đi du lịch Úc thật sự. Bạn yên tâm là nếu visa không thành công thì số tiền này sẽ được hoàn trả hoàn toàn cho bạn.

 

Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn có tour du lịch mùa hè an toàn

Một điểm cộng nữa trong hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn là dấu xuất nhập cảnh các nước khác. Nếu bạn từng đi du lịch, đặc biệt là du lịch tại các nước có cấp visa thì khi bạn xin visa du lịch Úc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 

Chuyến du lịch Úc với nhiều cảnh đẹp sẽ chào đón bạn sau khi hoàn thành visa

Hy vọng những chia sẻ ở trên của Umove Travel sẽ giúp bạn tránh được những căng thẳng, thiếu sót khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *